Email       Bản in

Cách trị mụn cóc đơn giản nhất 17:00 | 23/01/2020

Mụn cóc tuy không có hại nhưng gây mất thẩm mỹ và dễ lây lan do các nguyên nhân khác nhau. Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên để bảo vệ và phục hồi làn da khỏi các nốt đen sần theo 1 vài cách dưới đây.

 

1. Tỏi

Thành phần tự nhiên này có tác dụng kỳ diệu đối với mụn cóc. Tỏi chứa các chất chống virus, vi khuẩn có hại cho da của bạn. Do đó, tỏi được sử dụng để giải độc và loại bỏ tất cả các rối loạn tương tự trong cơ thể. Bạn có thể dùng tỏi điều trị cả bên trong lẫn bên ngoài để chống lại hiện tượng mụn cóc.

Hãy lấy 2-3 miếng tỏi nghiền nhỏ, đắp trực tiếp lên vùng da có mụn cóc và để trong ít nhất 3-4h, sau đó rửa sạch bằng nước.

2. Nước ép chanh

Nước ép chanh tươi là chất chống oxy hóa hoàn hảo vì thế nó được sử dụng trong nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Mụn cóc có thể được loại bỏ bởi nước chanh bằng các hình thức đơn giản.

Chuẩn bị 1 chén nước ép chanh tươi và áp dụng nó lên vùng da có mụn cóc 2 lần/ngày. Để ít nhất 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước tinh khiết.

Độ chua của chanh hoàn toàn có thể vô hiệu hóa vấn đề da gà. Tiếp tục cách này trong 1 vài tuần cho đến khi có kết quả.

3. Nước soda

Đây là thành phần có thể giúp bạn thoát khỏi những mụn cóc nhỏ trên tay, cổ chân hay thậm chí trên cả khuôn mặt.

Hãy lấy 1 ít nước soda nguyên chất, cho vào trong nước. Sau đó, ngâm phần cơ thể bị mụn cóc vào trong nước này. Sau khi ngâm xong, không cần rửa lại với nước.

Bạn nên lặp lại cách này cho đến khi da sạch mụn.

4. Gel lô hội

Cây lô hội có thể giúp bạn điều trị mụn cóc tại nhà 1 cách an toàn, hiệu quả.

Hãy lấy phần thịt của lá lô hội và thoa lên vùng da bị mụn cóc 2-3 lần/ngày cho tới khi da sạch mụn. Các thành phần tự nhiên có trong lô hội sẽ giúp làm sạch da, kháng khuẩn, chống khô, giảm viêm sưng và xóa dần các nốt mụn cóc.

(Theo Xinhxinh.com.vn)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi