Email       Bản in

Quy tắc kết hợp giữa cà vạt và áo sơ mi 22:00 | 09/01/2020

Cà vạt là phụ kiện không thể thiếu trong trang phục của đàn ông. Nó phần nào thể hiện tính cách cũng như gu thẩm mỹ của người đó. Vì vậy, trước khi mua cà vạt bạn cần phải chú ý tới 4 quy tắc kết hợp giữa cà vạt và áo sơ mi dưới đây.

Tương đồng 
- Quy tắc này cho phép bạn chọn ra những chiếc cà vạt có các hoạ tiết, nét chấm phá hay hoa văn cùng màu với màu nền của chiếc áo sơ mi.

- Ví dụ: Bạn chọn một chiếc áo sơ mi màu nâu thẫm đi với một chiếc cà vạt màu hồng nhạt, nhưng trên chiếc cà vạt đó phải có được những đường nét hay hoạ tiết nhỏ màu nâu thẫm.

Tương phản
- Sự tương phản được thể hiện khi các hoa văn - hoạ tiết có kích thước nhỏ của áo sơ mi sẽ kết hợp với hoa văn - hoạ tiết có kích thước lớn hơn của cà vạt (và ngược lại).

- Để có thêm những phá cách khác, bạn có thể mặc một chiếc áo sơ mi có túi lớn chẳng hạn. Quy tắc tương phản này không đặt nặng về màu sắc, tuỳ theo cái nhìn thẩm mỹ của từng người mà bạn hoàn toàn có thể chọn lựa sự tương phản ở mức độ nhiều hay ít là được.

Điểm nhấn
- Trong trường hợp này, bạn sẽ chọn một chiếc sơ mi và một chiếc cà vạt sao cho chúng có cùng gam màu với nhau, nhưng màu áo khi đó sẽ nhạt hơn màu nền của cà vạt. Đặc biệt, những đường kẻ sọc trên cà vạt phải đủ lớn để khi nhìn vào một tổng thể người ta sẽ bị thu hút ngay bởi đường sọc chéo trên cà vạt.

- Ví dụ: Một chiếc áo sơ mi có màu nền xám nhạt sẽ được chọn đi cùng với một chiếc cà vạt có màu nền xám đậm hơn một chút, trên đó sẽ được trang trí bằng những đường sọc chéo in màu xanh dương đậm. Đó chính là điểm nhấn.

Lớn - Nhỏ
- Quy tắc này khá đơn giản và sẽ được áp dụng cho những bộ sơ mi - cà vạt là những hình ca rô. Những ô ca rô của áo sơ mi phải nhỏ hơn ô ca rô của chiếc cà vạt.
Tức là “lưới” ca rô của áo sơ mi sẽ phải “mịn”, trong khi những “mắt lưới” trên cà vạt phải lớn.

- Về màu sắc, cà vạt cần có một tông màu đậm và tươi hơn màu áo sơ mi để  có thể “nổi” được trên nền vải áo sơ mi.

Nói chung, sự kết hợp giữa áo sơ mi và cà vạt được đặt trên nguyên tắc cơ bản là phải hài hào với nhau cả về màu sắc cũng như đường nét.

(Theo Eva.vn)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi