Email       Bản in

4 điểm trừ cho sức khỏe khi dọn dẹp "vi-ô-lông" ở nách 09:00 | 09/05/2017

Nhổ lông nách có thể khiến lỗ chân lông vùng này ngày một to hơn, nách trở nên thâm đen hơn và bạn phải đối mặt với nguy cơ viêm nhiễm và ung thư vú!?

Giãn nở lỗ chân lông của da

Nhổ lông nách được coi là phương pháp phổ biến đặc biệt với những teengirl. Chỉ cần dụng cụ là chiếc nhíp bạn có thể nhổ ra từng sợi lông một.

Tuy nhiên, việc nhổ lông nách lại thực sự có thể gây hại cho các nang lông vùng này. Bởi nó làm tăng kích thích và giãn nở các lỗ chân lông của da.

Da vùng nách thâm đen

Nhổ lông ở da vùng nách làm tăng kích thích với da vùng bề mặt này. Thêm vào đó đây vốn là nơi có nhiều mồ hôi, càng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong lỗ chân lông. Vì vậy, nó càng khiến nách bạn xuất hiện làn da màu thâm đen xấu xí.

Hơn nữa, khi nhổ lông, bạn sẽ thấy lông tóc vùng nách mọc lại đậm màu hơn so với màu da và nó bị đen ngay từ khi các sợi lông vẫn chưa nhú hết lên bề mặt da. Làn da vùng nách vì thế sẽ trở nên sậm màu hơn.

Có thể gây viêm nhiễm

Nhổ lông nách có thể gây ra phản ứng viêm nhiễm tại khu vực bị chấn thương ở chân lông nách.

Những triệu chứng có thể xuất hiện như cục đỏ và đau, nhão phần da ở bề mặt, chân lông nách sần hay cứng mặc dù lâu dần cảm giác đau không còn nữa...

Tăng nguy cơ gây ung thư vú

Tuy khoa học chưa có kết luận cuối cùng nhưng theo các nhà nghiên cứu ung thư vú có thể tăng đột ngột hoặc tăng gấp đôi với việc sử dụng các chất khử mùi nhất định.

Các bác sĩ chuyên khoa thường cho rằng ung thư vú thường bắt đầu nhiều nhất dưới khu vực cánh tay hoặc khu vực gần với nó nhiều nhất.

Lưu ý:

Để tránh những tác hại của việc nhổ lông nách với sức khỏe, tốt hơn hết bạn nên thực hiện việc nhổ, cạo hoặc waxing lông nách (tốt hơn là waxing) thật nhẹ nhàng, sạch sẽ.

Có như vậy thì vùng da khá nhạy cảm này mới được bảo vệ an toàn và không gây ra các phản ứng viêm, nhiễm trùng.

(Theo Chaobuoisang.net)

 

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi