Email       Bản in

Tuyệt chiêu chăm sóc tóc ngày nóng 10:00 | 08/05/2017

Ngày hè nắng gắt, không chỉ làn da cần được bảo vệ mà mái tóc cũng cần được chăm sóc.

- Gội đầu: Nên gội đầu 2 ngày/lần. Tránh gội đầu quá nhiều vì thế tóc sẽ bị khô do mất nước, mất dầu và thiếu độ ẩm, dẫn đến tình trạng khô, rụng và chẻ ngọn. Không gội đầu với nước nóng. Sử dụng dầu gội có chỉ số pH khoảng 4.5 hay 5.0, không dùng loại có độ kiềm cao.

- Dưỡng tóc: Sau khi gội và làm sạch tóc, bạn nên sử dụng thêm dầu xả để có thể giúp tóc mềm mượt hơn. Dầu xả sẽ tạo thành lớp màng mỏng bảo vệ khỏi những tác nhân bên ngoài có hại như nắng, gió, bụi, khí thải của hóa chất... Chọn loại dầu xả có khả năng chống được tia cực tím. Tuyệt đối không dùng xả khô. Không nên dùng những sản phẩm có nhiều chất dầu vì sẽ làm bết tóc, cản trở sự hô hấp của lỗ chân tóc...

Dưỡng tóc bằng mặt nạ sữa tươi là sự lựa chọn thích hợp, đơn giản và dễ thực hiện nhất. Ủ tóc với khoảng 100ml sữa từ 40-50 phút sau khi gội đầu thật sạch và thực hiện 1 lần/tuần. Với tóc nhờn, có thể thay thế bằng nước cốt chanh tươi hòa với mật ong.

- Sấy tóc: Gội đầu xong, bạn hãy để tóc được khô tự nhiên là tốt nhất. Nếu không, bạn có thể sấy bằng nút gió trên máy sấy hoặc quạt máy... Tránh để tóc ẩm rồi đội mũ bảo hiểm sẽ gây ra nấm tóc, dẫn đến tình trạng rụng tóc từng mảng. Nên uốn tóc ở nhiệt độ lạnh hoặc hơi nước sẽ mang lại kết quả tốt hơn. 

- Ăn uống và sinh hoạt: Nên có chế độ ăn uống hợp lý, khoa học đồng thời dùng các thực phẩm có lợi cho tóc. Nên đội mũ rộng vành khi ra ngoài trời.

(Theo Tuoitre.vn)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi