Email       Bản in

Nam giới và bí quyết thăng tiến bằng trang phục 11:00 | 24/05/2020

Trang phục góp phần tạo ấn tượng đầu tiên của bạn đối với nhà tuyển dụng hay buổi đi làm đầu tiên. Do đó, bạn cần lưu ý chọn trang phục hợp với mình và hoàn cảnh giao tiếp.

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Trong buổi phỏng vấn
Một trong những điều bạn bị “soi” đầu tiên trong buổi phỏng vấn chính là cách ăn mặc. Các chuyên gia tuyển dụng không chỉ chú ý đến lý lịch, thông tin của bạn mà còn đặc biệt quan tâm đến cách bạn lưu lại ấn tượng đầu tiên thông qua phục trang.

Đây là một trong những yếu tố cộng điểm khi nhà tuyển dụng phân vân giữa 2 người có cùng khả năng, nhưng một là người với bộ quần áo chỉn chu hơn và người còn lại diện chiếc áo jacket lâu ngày và đôi giày không được sạch sẽ.

Việc thể hiện sự thông minh, khéo léo và kiến thức là các yếu tố cần thiết, tuy nhiên nó cần được hỗ trợ với một diện mạo hoàn hảo. Bạn nên dành thời gian nhiều hơn sửa sang lại trang phục phục vụ cho việc “làm xiêu lòng” các chuyên gia “xăm soi” này.

Trước khi tới buổi phỏng vấn, bạn nên mặc bộ trang phục, đi bộ một đoạn ngắn, cảm nhận và làm quen với nó.

Tiêu chuẩn cơ bản và an toàn cho một bộ vest thanh lịch là được may khéo và gồm 3 khuy với màu đen hoặc xanh nước biển đậm. Việc bạn muốn “thể hiện” thêm về những nhãn hiệu nổi tiếng, trang sức hay phụ kiện thời thượng đắt tiền trở nên hơi quá và hoàn toàn không cần thiết.

Chọn lựa chiếc áo sơ mi trắng không vết bẩn, chiếc cà vạt màu sắc nhã nhặn, đôi giày trang nhã và một đôi tất đen. Kiểm tra diện mạo của bạn cả ở phía sau lưng. 

Ngày đi làm đầu tiên
Ngày đầu tiên đi làm, bạn cũng nên cẩn trọng trong cách lựa chọn trang phục, tránh gây sự chú ý khó chịu cho cánh đồng nghiệp ngay trong buổi đầu.  

Chỉ cần thêm vài chiếc áo len dài tay, áo sơ mi và cà vạt, chúng sẽ dễ dàng kết hợp với áo jacket và quần mà bạn có sẵn trong tủ. Nếu bạn không thường xuyên phải mặc comple, chọn lựa chiếc quần đơn giản hợp với bạn, một chiếc áo sơ mi trơn và một đôi giày chất lượng tốt được ưu tiên hàng đầu.

Khi đã làm quen với chỗ làm mới, bạn có thể bắt đầu thể hiện phong cách riêng của bản thân, tuy nhiên đừng làm quá trớn. 

Tìm cách thăng tiến
Hãy luôn sẵn sàng nói chuyện về việc tăng lương hay thăng chức, cố gắng có một diện mạo thuyết phục và lịch sự. Mặc theo phong cách của buổi đi phỏng vấn một lần nữa: 1 bộ comple tối màu thanh lịch, áo sơ mi 1 màu và cà vạt.

Nếu bạn không thích mặc comple, thì áo jacket nhẹ và chiếc quần cổ điển cũng sẽ thích hợp. Hãy chọn bộ quần áo mà bạn thấy thoải mái nhất và tự tin nhất.

Trang phục tự do vào ngày thứ 6
Ngày thứ 6 bình thường là ngày bạn được phép thoải mái trong ăn mặc. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể diện quần sort và giày đế mềm đến công ty.

Trang phục không yêu cầu quá trang trọng, nhưng cần tao nhã và dễ nhìn. Quần cotton kết hợp với áo 1 màu, áo thun hoặc áo len chui đầu là những gợi ý dành cho bạn.

(Theo 2sao)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi