Email       Bản in

10 loài động vật thọ nhất hành tinh 11:30 | 27/10/2011

Là hình thức phát triển cao nhất của sự tiến hóa, loài người ngày càng nâng cao tuổi thọ. Tuy nhiên, trong thế giới tự nhiên, có rất nhiều nhà vô địch về tuổi thọ mà không biết bao giờ con người có thể "tiếm ngôi".

Sò nước mặn ở Puget Sound

Đứng cuối danh sách là những con sò nước mặn bản địa cỡ lớn ở Puget Sound. Tuổi thọ của chúng ít nhất 160 năm. Đặc trưng loài này là cái vòi truyền nước có thể dài hơn 1m. Ở một số nơi, loài này còn được gọi tên là trai vòi voi.

Thằn lằn Tuatara

Thằn lằn Tuatara là đại biểu còn lại của 200 triệu năm trước trên trái đất. Chúng là loài động vật có xương sống, tuổi thọ có thể tới 200 năm.

Giun ống đầy màu sắc

Những con giun ống đầy màu sắc, sống dọc theo những lỗ thông khí ở đáy đại dương có tuổi thọ trung bình khoảng 170 năm. Nhiều nhà khoa học cho rằng, nó có thể sống tới hơn 250 năm tuổi.

Nhím biển đỏ ở Thái Bình Dương

Nhím biển đỏ chỉ có ở Thái Bình Dương, dọc theo bờ biển phía Tây của Bắc Mỹ. Loài này sống ở vùng nước có độ sâu 90m. Chúng di chuyển bằng cách sử dụng gai như chiếc cà kheo. Tuổi thọ của loài lên tới hơn 200 năm.

Cá voi Nam Cực

Là loài động vật có vú sống lâu nhất trên thế giới, cá voi Nam Cực có thể sống tới 211 tuổi. Các nhà khoa học từng tìm thấy những chiếc mác bằng ngà voi kẹt ở thịt của chúng trong cuộc đi săn cách đây 200 năm.

Cá chép Nhật (Koi)

Là loài cá cảnh sống trong những bể đá nhân tạo, cá chép Nhật (Koi) có thể sống tới hơn 200 năm tuổi. Con cá già nhất được biết tới là Hanako, chết vào ngày 7/7/1977 ở tuổi 226.

Rùa có tuổi thọ cao nhất trong các loài

Rùa là loài động vật có xương sống với tuổi thọ cao nhất trên thế giới. Chú rùa Harriet sống ở đảo Galapagos đã chết vào năm 2006 ở tuổi 175. Kỷ lục của loài rùa là Adwaita, rùa khổng lồ trên đảo Galapagos thọ 250 tuổi.

Trai biển có thể sống 400 năm

Con trai biển thường được khai thác nhằm mục đích thương mại. Các nhà nghiên cứu giải thích, những vòng tròn đồng tâm hay những đường kẻ trên vỏ sò như là vòng tuổi giống như ở cây. Qua một vài mẫu, tuổi thọ loài trai biển có thể lên tới 400 năm.

Bọt biển Nam Cực

Do nhiệt độ thấp nên bọt biển Nam Cực (những sinh vật bất động) có tốc độ sinh trưởng rất chậm. Tuy nhiên, một số ước tính cho thấy, loài này có thể sống tới 1.550 năm.

Loài sứa bất tử

Loài sứa lớp thủy tức có thể quay ngược vòng đời của chúng từ thời kỳ trưởng thành trở lại thời kỳ sinh vật đơn bào, từ đó lại tiếp tục phát triển. Với cách tồn tại này, chúng là động vật bất tử trên thế giới.

(Theo Baodatviet)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao
Alyssa Miller khoe vòng 3 nóng bỏng

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi