Email       Bản in

Sự khác biệt trong giấc mơ của nam và nữ 09:47 | 02/05/2013

Các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải vì sao chúng ta mơ. Nhưng có một điều rõ ràng là, giấc mơ rất quan trọng với con người. Mỗi đêm, chúng ta thường mơ ít nhất 5 lần, mặc dù chúng ta hầu như quên hẳn ngay khi thức dậy.

Giấc mơ của nữ giới thường chứa đựng những cảm xúc đậm nét. (Ảnh minh họa)

Bản giải nghĩa giấc mơ đầu tiên được biết tới là của Antiphone, có từ 500 năm trước CN. Người ta cho rằng, các giấc mơ là thể hiện những khát vọng và sự lo lắng tiềm ẩn trong mỗi cá nhân.

Ngày nay, phụ nữ mơ về công việc của mình nhiều gấp đôi so với nửa thế kỷ trước. Đồng thời, chị em tham gia công việc xã hội và dưới 40 tuổi thường mơ về việc làm nhiều hơn lứa tuổi khác. Công việc cũng xuất hiện trong giấc mơ phái nam nhiều hơn so với 40 năm trước đây.

Những khung cảnh khác lạ ngoài trời là điểm thường thấy trong giấc mơ của đàn ông, trong khi giấc mơ của phụ nữ thường có bối cảnh trong nhà. Phái nam mơ nhiều về sex, công việc và tiền bạc, còn chị em mơ về thời thơ ấu và bị rơi trong không trung.

Philip Hodson, thành viên của Hiệp hội tư vấn và liệu pháp tâm lý Anh, cho biết: "Những giấc mơ của phụ nữ được đánh dấu bởi sự lo lắng. Họ thường mơ về cha mẹ và tuổi thơ của mình và đó thường là những ký ức xấu hoặc sự bất an".

Giấc mơ của nữ giới thường chứa đựng những cảm xúc đậm nét, có nhiều nhân vật, đặc biệt là những nhân vật thân quen, có khung cảnh trong nhà, những vật dụng trong gia đình và quần áo. Nhưng giấc mơ của đàn ông lại nổi bật bởi sự hung bạo thể chất, tình dục, những chiến công và vũ khí.

Các nhà khoa học còn tìm thấy sự khác biệt về giới thể hiện trong giấc mơ bắt đầu từ khá sớm trong cuộc đời. Một nghiên cứu tiến hành với 600 bé trai và bé gái trên 10 tuổi cho thấy, những cô gái có nhiều giấc mơ bất an hơn, đặc biệt sau tuổi 14. Trong khi các cậu con trai thường mơ về quái vật và những con thú lớn, thì giấc mơ của con gái chủ yếu gồm con người và những con vật nhỏ.

(Theo Vietbao)

 

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi