Email       Bản in

Ý nghĩa của giấc mơ về màu sắc 11:16 | 07/12/2012

Màu sắc thường ít khi xuất hiện trong giấc mơ. Nếu có thì chủ yếu là 2 màu đem và trắng. Phần lớn người sống thiên về lý trí thường ít trải qua giấc mơ này.

(Ảnh minh họa)

Giấc mơ về màu sắc có thể là đơn màu hoặc đa màu. Giấc mơ đa màu thường đem đến cho bạn nhiều ý nghĩa sinh động hơn.

Có nhiều câu chuyện khá hấp dẫn về giấc mơ này. Nó gợi cho chủ nhân sự liên tưởng rất phong phú. Ví dụ, trong mộng xuất hiện một nhân vật không rõ mặt, bạn chỉ thoáng thấy màu sắc trang phục của cô ta. Bạn sẽ đặt ra câu hỏi và sẽ tìm ra manh mối từ màu sắc đó: Cô ta là ai nhỉ? Ai thích mặc màu đó nhất? Hôm qua trước khi đi ngủ, bạn đã trông thấy người nào mặc màu sắc đó? Tên gọi của nó có cùng tên với màu sắc đó không? Phải chăng cô ta tên là Hồng, Lam hay mang họ Hoàng?

Giấc mơ về động vật có màu sắc chắc hẳn cũng sẽ gợi cho bạn nhiều liên tưởng. Có thể con vật kia đại diện cho một người nào đó? Bởi màu sắc của vạn vật cũng tương đương với màu sắc trang phục con người.

Có khi giấc mơ động vật không đại diện cho con người mà chỉ đại diện cho một đặc tính, tính chất nào đó thì màu sắc của nó là sự thuyết minh bổ sung. Ví dụ, giấc mơ với một con rắn độc có màu vàng là biểu hiện cho những bất lợi có thể xảy đến với người nằm mơ. Màu vàng ở đây tượng trưng cho sự nguy hiểm, thâm độc...

Tuy  nhiên, không phải lúc nào giấc mơ màu sắc cũng dễ tạo cho ta sự liên tưởng như trên. Đôi khi ý nghĩa của nó cũng chỉ mang tính ngẫu nhiên. Ví dụ, hôm qua đi đường một người vô tình trông thấy tấm biển quảng cáo màu xanh và vài tấm màu hồng, trắng. Thế nhưng anh ta chỉ thích thú ngắm nhìn nội dung biển quảng cáo màu xanh. Tối về anh ta mơ thấy một thiếp mời màu xanh.

Đôi khi màu sắc trong giấc mơ có liên quan đến ý nghĩa tượng trưng về phương diện tâm lý, tình cảm. Màu đỏ đại diện cho sự mãnh liệt, cuồng nhiệt, nguy hiểm. Màu xanh, đại diện cho sự trầm tĩnh, yên ắng, lo lắng. Màu tím đại diện cho sự mâu thuẫn, xung đột, mê hoặc… Đặc biệt là màu vàng, nó thường đại diện cho họ Hoàng và những đồ vật có màu tương tự. 

(Theo Giấc mơ và vận mệnh con người trong cuộc sống)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi