Email       Bản in

12 dạng giấc mơ sát cánh cùng cuộc sống con người 21:12 | 25/05/2013

1. Giấc mơ mang hình tượng thị giác: Bắt nguồn từ trung khu xương đỉnh đầu của bán cầu não phải. Ở đó, nó sẽ tiếp thu những thông tin của thị giác, phân loại và giải thích những thông tin như “ở đâu”, “là gì”. Những hình tượng trong mơ thường rất rõ rệt, nhưng nội dung chẳng khác nào các mảnh vỡ thủy tinh, chúng không hề liên quan đến nhau.

Giấc mơ mang màu sắc, tình cảm

2. Giấc mơ có âm nhạc: Bắt nguồn từ trung khu thính giác của bán cầu não phải, nó khống chế sự lý giải đối với âm nhạc.

3. Giấc mơ quá khứ: Được hình thành ở trung khu thái dương bán cầu não phải, trung khu này phụ trách việc hồi ức của phần thị giác. Nếu dùng điện kích thích bộ phận này, hồi ức về quá khứ sẽ lập tức xoay vòng như ống kính vạn hoa.

4. Giấc mơ hoạt động: Hình thành ở trung khu vận động, “mệnh lệnh” cho bắp thịt của cơ thể tiến hành vận động cũng bắt nguồn từ đây.

5. Giấc mơ từ sự cảm nhận thế giới bên ngoài.

6. Giấc mơ kèm vị giác.

7. Giấc mơ trên phương diện cảm giác: Hình thành ở trung khu cảm giác của cơ thể, là những cảm giác của da hay khớp xương đau nhức,...

8. Giấc mơ có thể nghe được lời thoại: Hình thành ở trung khu thính giác của bán cầu đại não trái, lý giải những cuộc đối thoại và âm thanh.

9. Giấc mơ có thể ngửi được mùi vị: Hình thành ở trung khu xúc giác. Những nhân viên nghiên cứu và pha chế nước hoa loại mới thường hay trải qua giấc mơ này.

10. Giấc mơ mang sắc thái tình cảm: Hình thành từ tế bào hippocampus của đại não, là bộ phận khống chế tâm trạng và hành động bản năng trong não. Những giấc mơ khiến chúng ta vui vẻ hay bi thương đều xuất phát từ đây.

11. Chuyển động mắt: Đây là trung khu vận động của mắt ở trước trán. Nó giúp mắt chuyển động hướng về điểm xác định trong tầm nhìn. Hoạt động của mắt trong giấc ngủ REM (giấc ngủ có chuyển động đảo nhanh của mắt) đuổi theo những cảnh tượng của giấc mơ hiện ra trên bộ phận đại não. Tuy nhiên, những hình ảnh đó không được chiếu lên võng mạc mà mắt phải tự mình chuyển động.

12. Nói chuyện trong giấc ngủ: Là phản ứng của trung khu ngôn ngữ nằm ở bán cầu não trái, quản lý sự phát sinh ngôn ngữ.

(Theo Giấc mơ & vận mệnh con người trong cuộc sống)

 

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi