Email       Bản in

Chọn đá quý cho người sinh tháng 10,11,12 11:19 | 03/07/2012

Đá Citrire màu vàng

Tháng 10: Đá Opal - Đá mắt mèo

Tượng trưng cho niềm hy vọng, sự ngây thơ của những cô gái trẻ. Thời trung cổ, các cô gái tóc vàng thường cài đá Opal để giữ màu tóc của mình. Đây cũng là cách làm đẹp rất riêng mà vô cùng ấn tượng. Viên đá này thường được các đôi vợ chồng chọn cho lễ kỷ niệm 14 năm ngày cưới.

Tháng 11: Đá Citrire màu vàng

Tên gọi Citrine bắt nguồn từ một loại trái cây giống quả chanh. Đây là một tập hợp các loại thạch anh có màu từ vàng nhạt đến vàng đậm.

Người xưa từng mang đá Citrine để đề phòng dịch bệnh, ngăn chặn những điều xấu xa, những ý nghĩ có hại đến tinh thần, thể chất. Nó còn được dùng để chữa những vết rắn cắn và nọc độc của các loài bò sát mà con người sơ ý gặp phải. Đây là viên đá kỷ niệm 13 năm ngày cưới của các cặp vợ chồng.

Tháng 12: Đá Topaz xanh dương

Theo tiếng Hy Lạp, Topaz có nghĩa là "toả sáng". Loại đá này có nhiều màu sắc nhưng chỉ có Topaz xanh dương là viên đá của người sinh tháng 12.

Topaz xanh dương  tượng trưng cho trí thông minh, sắc đẹp, lòng chung thủy và tình bạn chân thành. Chính vì vậy mà nó đem lại sức mạnh, hạ hoả người nộ khí, khôi phục trí nhớ, chữa bệnh suyễn, giảm chứng mất ngủ cho những ai mang theo chúng bên người.

(Tổng hợp)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao
Alyssa Miller khoe vòng 3 nóng bỏng

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi