Email       Bản in

Con dơi 17:22 | 03/06/2014

Thuyết minh

Loài dơi còn được gọi là phúc thử (loài chuột phúc), vì chữ “phúc” (chỉ loài dơi) và chữ phúc (phúc lộc) cùng âm, hình dáng loài dơi lại tương tự như loài chuột, do vậy loài dơi trở thành loài vật tượng trưng cho vận khí tốt đẹp và hạnh phúc.

Biểu tượng có hai con dơi cạnh nhau mang ngụ ý được phúc, phúc vận và hạnh phúc.

Tác dụng

Biểu tượng có hai con dơi cạnh nhau mang ngụ ý được phúc, phúc vận và hạnh phúc. Hơn nữ, một có nghĩa là đơn lẻ, hai có nghĩa là cặp đôi, hoàn chỉnh, do vậy, biểu tượng còn mang ý nghĩa cầu toàn, cầu mong cát tường, cầu mong sự tốt đẹp và hạnh phúc.

Với bức tranh vẽ 5 con dơi được gọi là tranh Ngũ phúc. Ngũ phúc trong sạch thượng thư, thiên hồng phạm gọi: “Thứ nhất là thọ, thứ hai là phúc, thứ ba là khang ninh, thứ tư là du hảo đức, thứ năm là khảo chung mệnh”.

Ngụ ý của ngũ phúc cụ thể là: Thứ nhất là trường thọ, thứ hai là phú quý, thứ ba là an khang, thứ tư vui với điều thiện, ham điều đức, thứ năm là hòa nhã trước sau.

Bức tranh có hình chữ “Thọ” được viết theo lối chữ Triện, xung quanh có năm con dơi được phân bó vây quanh mang ý nghĩa chúc thọ.

Bức tranh vẽ trong một chiếc hộp có năm con dơi đang bay lên mang ý nghĩa ngũ phúc hòa hợp.

Bức tranh họa hình ảnh Chung Quỳ trên tay đang cầm một chiếc quạt giấy, có con dơi đang bay đến đậu trên chiếc quạt, mang ý nghĩa “Dẫn phúc quy đường” (Dẫn phúc vào nhà).

Bức tranh vẽ hai con dơi đậu trên một bình hoa lớn mang ý nghĩa bình an, ngũ phúc tự đến.

Bức họa vẽ con dơi ở phía trên, đồng tiền bằng đồng, chữ “tiền” (tiền bạc) và chữ “tiền” (phía trước) đồng âm, tượng trưng cho điều phúc đến trước mắt.

Bức tranh vẽ loài dơi hồng mang ý nghĩa “hồng phúc vô lượng”.

Cách dùng

Những biểu tượng hoặc bức tranh vẽ dơi nên treo ở những vị trí cát lợi trong phòng khách sẽ càng khiến cho gia đình có thêm nhiều phúc khí.

Nếu muốn có được vận thế hanh thông, thuận lợi nên treo biểu tượng hoặc bức tranh loài dơi trên cửa, biểu thị ý nghĩa “Ngũ phúc lâm môn”.

Biểu tượng dơi hoặc bức tranh loài dơi còn có thể bổ khuyết, cải thiện một số cách cục xấu:

Ví như, trong ngôi nhà có nhiều xà ngang tất sẽ ảnh hưởng đến vận khí và sức khỏe của những người sinh sống trong ngôi nhà đó. Ở hai đầu của xà ngang có thể treo biểu tượng dơi, hoặc bức tranh vẽ dơi tất có thể hóa giải được cách cục xấu này.

Loài dơi vốn mang thuộc tính của loài chuột, do vậy không phù hợp treo ở hướng chính Nam.

Đây là phương vị xung khắc đối với loài chuột. Nên treo ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam hoặc ở hướng chính Bắc, là những vị trí tương hợp với dơi, như vậy tất sẽ cát lợi.

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi