Email       Bản in

Cách giành quyền với đối thủ hay bắt tay với lòng bàn tay úp 09:16 | 10/08/2011

Những người muốn được ở thế uy hiếp, chi phối đối phương trong cuộc giao tiếp thường dùng kiểu bắt tay này. Nó được thực hiện bằng cách đưa cánh tay ra kiên quyết với lòng bàn tay hướng xuống để ép người nhận vào vị thế phục tùng.

Tuy nhiên, nếu bạn đóng vai trò là người phải tiếp nhận cái bắt tay nói trên, hãy đối phó bằng việc thực hiện các kỹ thuật bắt tay đáp lại sau để tăng vị thế cho bản thân.

1. Kỹ thuật bước hợp lý

(Hình 1)

Khi đưa tay ra để đáp lại cái bắt tay nói trên, bạn nên bước chân trái về phía trước. Động tác này cần được luyện tập bởi đa số chúng ta có thói quen bước chân phải về phía trước khi bắt tay (hình 1).
 

(Hình 2)

Tiếp đó, hãy bước chân phải của bạn lên trước mặt đối thủ để thu hẹp khoảng cách giữa 2 người (hình 2).  Cuối cùng, hãy bước chân trái ngang tầm vị trí chân phải để hoàn tất động tác.

Chiến thuật này giúp bạn hạn chế quyền lực của đối thủ vì nó có thể chuyển cái bắt tay ở vị trí khiêu khích về vị trí phục tùng. Ngoài ra, với kỹ thuật bước hợp lý, bạn sẽ có cảm giác như đang bước qua mặt đối thủ trong tư thế của người thắng cuộc. Không những thế, nó còn giúp bạn kiểm soát tình hình nhờ bước chân di chuyển đã chiếm mất khoảng không gian của người kia.

Khi thực hiện từng cái bắt tay với bàn chân trái, bạn sẽ nhận thấy rằng, giải quyết các đối thủ có quyền lực đang cố gắng kiểm soát bạn là điều không khó.

2. Kỹ thuật ở lưng bàn tay

Khi đối thủ bắt tay bạn trong tư thế lòng bàn tay úp thì hãy đáp lại bằng lòng bàn tay ngửa, đồng thời đặt tay trái lên tay phải của họ. Cách này sẽ giúp chuyển quyền lực từ đối thủ sang bạn, loại bỏ khó khăn của tình huống, nó đặc biệt là giải pháp tốt cho nữ giới.

Nếu bạn cảm thấy đối thủ cố ý thường xuyên lặp lại động tác này, hãy đáp lại bằng cách nắm trên lưng bàn tay của họ rồi bắt. Lưu ý, chiến thuật này sẽ gây sốc cho đối thủ, vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng nó khi thật cần thiết.

(Theo Tìm hiểu ngôn ngữ cơ thể)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi