Email       Bản in

Khi yêu, con gái nên ngoan hay "khôn"? 08:43 | 12/07/2013

Khi yêu, các chàng thường mong muốn bạn gái mình phải thật xinh xắn, duyên dáng, thông minh và đặc biệt là ngoan. Nhưng liệu lúc nào cũng ngoan ngoãn và làm theo ý chàng như một cái máy hẳn đã là điều hay!

Ngoan đúng lúc

Thúy Nga (THPT Bắc Bình, huyện Bắc Bình, Bình Thuận) có người yêu là Chính. Quen và yêu được 4 năm, thường thì với một vấn đề nào đó cả hai cũng góp ý với nhau trước khi làm. Khi nào không giải quyết êm ấm được Nga thường chịu khó “xuôi” một tí. Nhưng Nga chia sẻ: “Không phải việc gì Chính nói mình đều nghe, mình cứ nghe Chính nói hết suy nghĩ của anh ấy xong rồi mình nghiêm túc nói cách mình nhận định vấn đề, lúc nào cần cương quyết thì mình cũng phải làm căng lên, mình ngoan đúng lúc thôi, nếu không sẽ đẩy câu chuyện căng thẳng hơn thay vì đi đúng hướng của nó”.

Trong tình yêu, sự đồng điệu trong tâm hồn, đồng thuận trong suy nghĩ luôn là điều tốt. Một chút khéo léo, “lạt mềm buộc chặt” sẽ giúp con gái giữ trái tim con trai bên mình.

“Không phải cứ răm rắp nghe lời người yêu là chúng ta sẽ sở hữu một tình yêu lâu bền, tình yêu cũng cần bí quyết và sự sáng suốt để không đưa nó đi vào con đường mòn nhạt nhẽo vì người yêu lúc nào cũng ngoan quá, việc gì cũng không tự quyết được mà đợi đến ý kiến của người yêu thì chắc không còn cần đến bình đẳng nữa rồi”, bạn nữ có nickname Cuabien bày tỏ quan điểm.

Là con trai, Văn Hùng (24 tuổi, tân kĩ sư xây dựng, quê Đắk Lắk) cũng thừa nhận: “Con trai đôi lúc muốn người yêu nghe lời mình nhưng không phải là mọi việc, những cô nàng có chính kiến, tỏ ra độc lập luôn có sức hút riêng”.

Vẫn luôn cần phải biết “khôn”

Khôn ở đây không có nghĩa là ranh mãnh, khôn khéo quá mà là sự chủ động, sự lý trí... Các chàng thích một cô gái ngoan, không đua đòi, lễ phép, nghe lời chàng nhưng không phải nghe và hành động như một cái máy. Có thể có lúc suy nghĩ của chàng chưa hẳn là đúng, vì thế nếu nàng tỉnh táo biết phân tích đúng sai sẽ giúp chàng hành động hợp lý hơn.

“Có lần bạn trai mình bị mấy người rủ rê tham gia một công ty đa cấp để làm thêm kiếm tiền trong dịp hè. Mình nhận thấy những điều họ nói khá xa vời thực tế, không đáng tin cho lắm nên đã một mực ngăn cản bạn trai không nên tham gia. Dù hai đứa cãi nhau nhưng mình nhất định giữ quan điểm. Mình cũng nhờ thêm vài người bạn khuyên răn, bạn trai mình sau đó cũng nhận ra đó là công ty lừa đảo nên tránh xa” – Hồng Nhung (23 tuổi, cựu sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia TPHCM) cho biết.  

Tạm kết

Những cô gái hiện nay có sự tự tin và nhận thức rõ giá trị của bản thân. Tùy vào quan điểm của mỗi người mà chọn cho mình cách ứng xử riêng khi yêu. Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt, nếu bạn ngoan đến mức yếu đuối, lệ thuộc quá nhiều vào người yêu thì cũng sẽ khiến chàng trở nên chán nản, tình yêu không có gì mới mẻ. Ngược lại, nếu bạn tỏ ra mình là người quá “khôn”, luôn cho rằng ý kiến của mình mới là đúng mà không lắng nghe ý kiến của chàng thì tình yêu ấy cũng khó tồn tại bền lâu vì cả hai không tìm được tiếng nói chung. Vậy nên hãy “khôn vừa phải, ngoan đúng lúc” con gái nhé!

(Theo Tiin.vn)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi