Email       Bản in

7 câu nên tránh khi đón nhận lời tỏ tình 13:45 | 11/07/2013

Nếu như các chàng có rất nhiều cách để nói lên lời yêu bạn thì bạn cũng hãy lịch sự và chân thành khi đón nhận những lời yêu thương ấy. Ngay cả khi bạn không muốn làm một nửa của chàng cũng đừng vì thế mà làm chàng bị tổn thương bởi những lời nói thật thà mà vô nghĩa nhé!

7 câu nên tránh khi đón nhận lời tỏ tình

1. Nghe cũng được đấy!

Anh ấy mất bao công sức và suy nghĩ mới nói với bạn ba tiếng vàng ngọc, còn bạn thì đáp lại một cách hời hợt: “Nghe cũng được đấy!”. Câu nói giống như lời cô giáo nhận xét học sinh. Đây là câu nói thật nhưng rất vô duyên và vô nghĩa. Nó sẽ khiến chàng tổn thương và nghĩ rằng bạn không yêu chàng nên mới có cách đáp trả như vậy.

2. Ôi, sợ quá!

Chàng tỏ tình với bạn chứ có tấn công gì bạn đâu mà bạn lại thốt lên ba tiếng đó? Dù chỉ là đùa hay buột miệng nói ra thì chàng cũng sẽ có cảm giác rằng bạn đang nghĩ chàng không thật lòng. Hãy nhớ, đừng tỏ thái độ quá đùa cợt với những lời nói nghiêm túc của chàng nếu không muốn chàng đánh giá sai về bạn.

7 câu nên tránh khi đón nhận lời tỏ tình

3. Thật à?

Bạn không nghe rõ hay không tin tưởng vào tình yêu mà chàng dành cho bạn nên phải hỏi lại như vậy? Dù sao thì đó cũng là một cách trả lời không được vừa ý chàng cho lắm! Ít ra thì bạn cũng nên mỉm cười và hỏi lại chàng một cách lịch sự hơn: “Anh nói thật hay đùa vậy?”. Như thế chàng sẽ khẳng định lại tình cảm với bạn một cách thật sự.

4. Ồ, tốt thôi!

Bạn là sếp của chàng hay là chị gái, mẹ của anh ấy mà có cách trả lời “hách dịch” như vậy? Hay bạn đang thẩm định xem cách tỏ tình của chàng như thế đã được chưa? Nghe câu này của bạn thì bao cảm hứng tình yêu trong anh ấy sẽ “thui chột” hết và anh ấy sẽ nghĩ rằng bạn thật là một cô nàng kiêu căng và khó tính.

5. Em biết

Dù bạn biết anh ấy yêu bạn và sẽ nói với bạn điều đó thì cũng không nên nói những lời đó một cách thản nhiên như vậy. Câu nói giống như là kể kết thúc phim cho một người đã xem nó vậy. Do đó, dù hiểu ý chàng nhưng hãy tỏ ra vui mừng và hạnh phúc chứ đừng đáp lại lạnh lùng như thế.

7 câu nên tránh khi đón nhận lời tỏ tình

6. Cũng thú vị đấy!

Lại một kiểu “thẩm định” lời tỏ tình nữa. Nên nhớ, nam giới không thích lời nói của mình bị bình luận. Ngay cả khi bạn có khen chàng đi chăng nữa thì đó cũng không phải là một cách hay cho ba tiếng tuyệt vời ấy.

7. Ôi, em phải đi rồi!

Bạn có bận đến mấy hoặc có việc gì gấp gáp lắm thì cũng tuyệt đối đừng bao giờ nói ngay ra như vậy khi chàng vừa thốt lên ba chữ thiêng liêng. Còn nếu bạn không thích anh ấy ư? Cũng hãy cứ mỉm cười lịch sự và tìm một lí do gì đó để đáp lại chứ không nên nói như đuổi người ta về như thế. Ai trong tình huống này cũng đều cảm thấy bị tổn thương.

(Theo Eva)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi