Email       Bản in

Băn khoăn vì mẹ bạn gái từng 3 đời chồng 14:53 | 09/07/2013

Trước đây, tôi từng nghĩ một khi đã yêu thì dù cho người đó có như thế nào, gia đình người ấy có ra sao thì vẫn yêu và vẫn muốn yêu. Vậy nhưng bây giờ khi gặp chuyện trắc trở, tôi mới thấy mình đã có những băn khoăn, trăn trở mà trước đây khi còn độc thân, tôi không hề nghĩ đến.

Em là một cô gái khá ngoan, đảm đang và hiền lành. Nhưng đôi lúc lại có một chút lạnh lùng, lầm lì, đôi lúc lại là một người con gái dễ tổn thương. Lúc mới yêu, em không hay kể chuyện về gia đình, có đôi lúc tôi hỏi nhưng em lại cố lờ đi chuyện khác. Em bảo chưa đến lúc, bao giờ đến thời điểm thích hợp em sẽ kể và đó là khi em muốn trở thành một người vợ hiền của tôi. Tôi đồng ý và yên tâm chờ đợi. Yêu em và tôn trọng em nên những chuyện gì em không muốn thì tôi sẽ không hỏi nữa. 

Một thời gian dài, tôi không hề biết gì về gia đình em. Tình cảm cũng đã đậm sâu, cũng đến ngày tôi muốn đưa em về ra mắt bố mẹ. Về nhà tôi, bố mẹ đều quý mến em nên cả tôi và em đều mừng. Nhưng đến lúc mẹ tôi hỏi về gia đình thì trông em có vẻ ngượng ngùng, cúi mặt một chút rồi bảo bố mẹ em làm công chức nhà nước ở quê. Thấy gia đình cũng môn đăng hộ đối nên tôi trông bố mẹ có vẻ phấn khởi lắm và hoàn toàn ủng hộ chuyện chúng tôi. 

Nhưng đến khi tôi và em trở về thành phố để tiếp tục học hành, làm việc thì em ôm lấy tôi khóc  nức nở và xin lỗi tôi. Em bảo vì em xấu hổ nên em đã nói dối tôi và bố mẹ. Thật ra bố và mẹ em thường xuyên chửi bới, đánh nhau. Mẹ em thì hay cờ bạc còn bố thì rượu chè. Cứ uống rượu vào là bố lại về nhà đánh mẹ con em, bảo mẹ em là con đàn bà dâm đãng vì lăng nhăng với một người đàn ông nào đó. Em tưởng chuyện đó không có thật nhưng cuối cùng em cũng phát hiện ra mẹ đang bồ bịch với một chú ở một huyện khác.

Tính đến giờ thì mẹ em đã có 3 đời chồng. Người chồng thứ nhất mất do tai nạn giao thông, mọi người đều bảo tướng bà ấy sát chồng. Người thứ hai thì là bố em, đã ly hôn do bà có quan hệ tay ba với người hiện tại. Tôi nghe em kể xong cũng khá bất ngờ, tôi đã an ủi em, hứa sẽ chấp nhận và thú nhận chuyện này với bố mẹ tôi. Nhưng càng về sau tôi lại càng thấy mình không có can đảm. Bố tôi tính tình khá gia trưởng, mẹ tôi thì khó tính, hai người sẽ không đời nào chấp nhận một gia đình có hoàn cảnh như em được.

Còn riêng tôi, tôi sống khá tin vào những điều tâm linh. Tôi nghe bảo các bà mẹ có ảnh hưởng rất lớn đối với con, nếu như mẹ có tướng sát chồng và tính tình như vậy thì sau này rất dễ con cũng như thế. Vậy nên tôi rất lo lắng nếu như tôi cưới em về rồi, mọi chuyện có diễn ra với mẹ em sẽ lặp lại với tôi và em hay không?

Tôi vừa thương em nhưng lại sợ phản đối từ gia đình và sự lo lắng của chính bản thân mình nữa. Tôi phải làm sao bây giờ?

(Theo Tiin.vn)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi