Email       Bản in

Anh chàng nhát gái, làm sao để có người yêu? 10:52 | 05/07/2013

Có những anh chàng cứ đứng trước con gái là đỏ mặt, miệng cứng đơ... Vậy mẹo cho những chàng nhát gái nhanh có người yêu là gì?

Cứ gặp con gái là… miệng cứng đơ

“Cứ đứng trước mặt các bạn nữ, đặc biệt là người mà mình thích thì y như rằng miệng mình cứ cứng đơ ra” – đó là tâm sự của bạn Hoài Nam (SV năm 2, trường ĐH Kiến trúc TP.HCM). Nam không hiểu sao bình thường cậu có thể nói chuyện vô tư, đùa giỡn với nhóm bạn cùng phòng nhưng hễ cứ có con gái, dù không phải đối tượng anh chàng thích thì Nam vẫn không thể mở lời.

Chàng nhát gái

Cứ gặp con gái là… miệng cứng đơ (Ảnh minh họa)

“Hay tại mình sống và học tập trong một môi trường toàn các bạn nam nên mới thế nhỉ” – Nam vừa cười vừa mếu nói.

Tệ hơn trường hợp của Nam là Thuận (quê Nghệ An) dù đã 22 tuổi đầu nhưng chưa có “mảnh tình nào vắt vai”. “Từ hồi học lớp 9, mình đã mắc cái tật đỏ mặt, nhiều lúc cũng muốn trêu chọc bạn gái nhưng chữ nghĩa nó cứ bay đâu hết. Bạn bè đứa nào cũng bảo nếu cứ đà này không biết đến bao giờ mình mới có người yêu” – Thuận thở dài.

Bối rối, không biết nói gì, miệng cứ lắp bắp hay nói những chuyện hoàn toàn không ăn nhập vào nhau, mặt đỏ ửng lên… là những biểu hiện của một anh chàng “nhát gái” chính hiệu. Nếu bạn cũng là một chàng trai như thế, hãy xem một số cách để chữa “căn bệnh” đó nhé!

Tầm sư học đạo

Có thể là từ các cậu bạn chung lớp, anh hàng xóm hay anh họ của bạn. Những bí quyết, chiêu trò sẽ được các quân sư “quạt máy” nhiệt tình hướng dẫn cho bạn. Vấn đề là bạn đừng ngại ngùng khi hỏi họ những điều này. Biết đâu, bạn sẽ có thêm rất nhiều những kĩ năng hay các câu nói “bất hủ” để bổ sung vào “bí kíp cưa cẩm” của mình. Những lời khuyên từ chính trải nghiệm của họ sẽ giúp bạn thêm phần tự tin khi đứng trước phái đẹp.

Luyện khả năng giao tiếp

Bạn không nhất thiết phải gặp gỡ các bạn nữ để luyện khả năng giao tiếp vì đặc tính cố hữu là “nhát gái” nên điều này sẽ khó thực hiện. Hãy bắt đầu từ cô em/chị gái trong nhà hoặc bạn cũng có thể thực hành cùng với các quân sư của mình. Facebook, Yahoo, Twitter… cũng là những điều bạn cần lưu tâm, bạn có thể tập khả năng ăn nói từ mạng xã hội.

Chàng nhát gái

Gặp gỡ bạn khác phái

Các buổi cafe, trà chanh “chém gió” cùng các bạn nữ cần được bạn cho vào danh sách ưu tiên. Thực hành với các nàng là bước tiếp theo bạn cần làm. Hãy chứng tỏ hình ảnh anh chàng lắp ba, lắp bắp, ngượng đỏ chín mặt đã là quá khứ của bạn. Bạn cũng chẳng cần “múa miệng” ngay, chỉ cần bạn nói năng bình tĩnh, tự tin và có tí hài hước thì biết đâu một cô nàng nào đó đang khoanh vùng đối tượng là bạn.

Bình tĩnh khi đối mặt

Bạn đang để ý một cô bạn và điên đầu vì cái tính “cứ thấy con gái là run cả lên”. Dù đã “tập dượt” nhiều lần nhưng bạn vẫn cứ hồi hộp, ngọng nghịu khi nói chuyện với nàng. Thực tế nhiều chàng trai dù không “nhát gái”, lần đầu tiên đứng trước người con gái mình yêu cũng không tránh khỏi tình trạng tương tự. Hãy mạnh dạn mở lời, xin số điện thoại, Facebook của nàng… lần đầu còn lắp bắp nhưng những lần sau sẽ khá hơn. Bằng những hành động, hãy làm nàng ấy hiểu và đáp lại tình cảm chân thành của mình, các chàng trai nhé!

 

(Theo Tiin)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi