Email       Bản in

Vờ yêu để "trả thù" tình cũ 08:58 | 12/03/2013

Dù đã chấp nhận chia tay với đối phương, nhưng nhiều bạn nữ vẫn chưa thể để “tình ngủ yên” mà lại lên kế hoạch “trả thù” tình cũ.

trả thù tình cũ

Lấy tình yêu… trị tình yêu

Đã hơn hai năm gắn bó, N.Q (ĐH V) đột ngột nhận được lá thư chia tay dài ngoằng từ bạn trai. Chuyện là một tuần trước đây, hai bạn thường xuyên có xung đột về quan điểm trong một vấn đề khá nhạy cảm. Cuối cùng, hai bạn chia tay nhau vì lí do bất đồng quan điểm.

Cô nàng bức xúc: “Người yêu tớ vốn hiền lành, nhút nhát. Trong mơ tớ cũng không ngờ có ngày anh ấy lại chủ động nói lời chia tay với tớ. Tớ nói sẽ cho anh ấy một cơ hội nhưng anh dứt khoát khẳng định rằng: Chia tay là lựa chọn cuối cùng, không còn con đường nào khác. Thay vì khóc lóc, la lối um sùm, tớ sẽ nhanh chóng tìm một người khác để anh ấy biết là tớ đây không thiếu người theo”.

Biết người yêu chia tay mình vì đã phải lòng một cô nàng khác, T.H (ĐH K) đã nhiều lần hẹn gặp nhưng chỉ nhận được câu trả lời “nên chia tay để tốt cho cả hai” từ bạn trai. T.H chia sẻ: “Anh ấy đã phản bội tớ và tình yêu của tớ. Dù đã đồng ý để anh ấy tự do nhưng tớ quyết… hơn thua đến cùng. Tớ sẽ làm cho hắn phải “sáng mắt” ra vì đã bỏ rơi một người tốt như tớ”. Chưa đầy một tuần sau, các bạn cùng lớp để ý và phát hiện ra rằng T.H đang cặp với một trong nhiều anh chàng đã từng theo đuổi và bị cô kịch liệt từ chối trước đây.

trả thù tình cũ

Trong khi đó, mấy hôm nay mọi người rất ngạc nhiên khi trông thấy H.Y (ĐH G) thường xuyên đi chung với một anh chàng cao ráo nhưng “không được đẹp cho lắm”. Anh chàng này được xác nhận là người “vào sinh ra tử” với bạn trai cũ của H.Y.

Trước đây, hai anh chàng này là bạn rất thân, luôn đi chơi cùng nhau. Trớ trêu một điều là khi gặp H.Y thì cả hai đều đem lòng yêu mến cô nàng. Sau đó, cô bạn đã chọn anh chàng vừa hiền lành, đẹp trai lại học giỏi, còn anh chàng kia bị loại ngay từ “vòng gửi xe” chỉ vì… mặt có nhiều mụn và mắt một mí. Thế nhưng chỉ vì muốn gây sự chú ý và níu kéo bạn trai cũ trở về, H.Y đã mặc nhiên đồng ý làm người yêu của cậu bạn còn lại, dù cô nàng cam đoan rằng “chưa hề thích chứ đừng nói yêu” với anh chàng này.

Được và mất

Tình yêu là thứ tình cảm phức tạp nhất nhưng tồn tại lâu bền nhất trong cuộc sống của chúng ta. Nó cũng có những tác động nhất định, tốt hoặc xấu, lên suy nghĩ và hành động của mỗi người. Khi bạn giả vờ yêu một người để “trả thù” tình cũ thì hãy coi chừng, người bị tổn thương nhiều nhất không ai khác chính là bạn.

Khi kế hoạch giả vờ yêu hoàn thành, bạn sẽ nhận được nhiều thứ. Đó là sự hả hê, đắc chí nhất thời; đó là việc người yêu cũ sẽ chú ý và nhìn bạn với ánh mắt khác; đó là sự coi thường, lạnh nhạt khi “kẻ thế chân” biết được sự thật rằng mình đang bị lợi dụng, bởi người mà họ rất mực thương yêu và tưởng chừng như đã có được. Cuối cùng, bạn sẽ đánh mất tất cả: từ tình yêu, tình bạn, đến hình ảnh trước đây bạn đã kì công xây dựng trong mắt mọi người. Bạn sẽ sống trong đau khổ và luôn có cảm giác tội lỗi, dằn vặt vì đã làm trái tim người thứ ba tổn thương… Bạn có muốn cuộc sống của mình sẽ trở thành “địa ngục” khi mọi thứ đều quay lưng lại với mình không?

Bởi thế, một khi tình yêu không còn, bạn nên chấp nhận vì đã giúp bạn hiểu thêm một người và biết thêm một tính cách. Đừng nhẫn tâm làm tổn thương người khác chỉ để thoã mãn một ý muốn không tốt trong bạn nhé!

(Theo Tiin.vn)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi