Email       Bản in

Con giáp theo quan niệm của Ấn Độ: chim én, chuột, dơi 20:00 | 04/04/2017

Theo quan niệm của người Ấn Độ, mỗi người sinh ra đều có 1 con vật đại diện, còn gọi là cầm tinh. Trong số đó có 36 con vật, chia làm 12 nhóm.

Nếu bạn sinh vào năm Tý (1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020... ) thì tùy thuộc vào khoảng giờ sinh trong ngày mà có cầm tinh khác nhau.

Nhóm tuổi Tý bao gồm các con vật cầm tinh là chuột, chim én, dơi.

1. Cầm tinh chim én

Là người sinh trong khoảng thời gian 0 - 8h của năm Tý.

(Ảnh minh họa)

Là loài chim di trú, én tượng trưng cho sự dẫn đầu và định hướng. Tương tự như vậy, người cầm tinh chim én cũng thường dẫn đầu mọi trào lưu. Họ có năng lực tốt, có tốc độ cao và khéo léo. Nếu có ý chí và điều kiện học tập, nghiên cứu tốt, đây sẽ là những vị bác học tương lai hay những nhà phát minh đại tài.

Tuy nhiên, khuyết điểm của họ là thường hay lý tưởng hóa, thiếu thực tế. Thêm vào đó là tính cách dễ thay đổi cùng những ý tưởng táo bạo, mới mẻ luôn luôn xuất hiện khiến họ khó có thể kiên trì đối với một công việc nào đó.

2. Cầm tinh con dơi

Là người sinh trong khoảng thời gian 8 - 16h của năm Tý.

Người cầm tinh con dơi sở hữu khí chất tuyệt vời đó là tinh thần bất tranh. Họ là người có phúc khí, khá trường thọ, có giác quan thứ 6. Đây còn là người có tinh thần tập thể, có nhân duyên tốt và có tính kiên định.

Trong cuộc sống, họ luôn cố gắng "gạn đục khơi trong", cố soi thấu tâm can người khác để tìm ra điểm tốt của đối phương. Điều này khiến cho nhân sinh quan của họ đôi khi trở thành tiêu cực. Họ trở thành người thiếu tinh thần đấu tranh cho công bằng chính nghĩa, dễ có tư tưởng thỏa hiệp.

3. Cầm tinh con chuột

Là người sinh trong khoảng thời gian 16 - 0h của năm Tý.

Người cầm tinh con chuột vốn có năng lực linh cảm thần bí, giỏi trong việc giữ bí mật. Họ có năng lực quan sát tốt, hành động nhanh nhạy, thường giành chiến thắng bằng trí thông minh của mình. Đây cũng là người có khả năng làm việc nhóm rất tốt, mưu lược và không tự tư.

Khuyết điểm lớn của họ là tình cảm dễ thay đổi và thường thiếu trách nhiệm trong công việc chung. Tuy giỏi quan sát nhưng họ lại thiếu óc phân tích. Do đó, nhiều khi phán đoán của họ lại trở thành những điều chủ quan, sai lầm. 

(Theo China.com)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi