Email       Bản in

Con giáp theo quan niệm của Ấn Độ: trâu, cua, ba ba 13:00 | 20/03/2017

Theo quan niệm của người Ấn Độ, mỗi người sinh ra đều có 1 con vật đại diện, còn gọi là cầm tinh. Trong số đó có 36 con vật, chia làm 12 nhóm.

Nếu bạn sinh vào năm Sửu (1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2021... ) thì tùy thuộc vào khoảng giờ sinh trong ngày mà có cầm tinh khác nhau.

Nhóm tuổi Sửu bao gồm các con vật cầm tinh là trâu, cua và ba ba.

1. Cầm tinh con trâu

Cũng giống với phẩm chất tuyệt vời của trâu, người cầm tinh con vật này vốn ôn hòa, yêu lao động, luôn có tinh thần cố gắng trong công việc và cuộc sống. Không ngại khó khăn, gian khổ và sẵn sàng đối mặt với hiện thực đầy thử thách là tính cách đáng quý ở họ. Đây cũng là người sống có trách nhiệm với công việc và gia đình.

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, khuyết điểm của họ là thiếu linh hoạt, đôi khi quá cứng nhắc trong xử lý tình thế và có phần bướng bỉnh hoặc nóng tính. Nếu biết cách khắc phục nhược điểm này thì đây thật sự là mẫu người lý tưởng.

2. Cầm tinh con cua

Với đôi càng sắc nhọn cùng bộ "áo giáp" cứng cáp, cua khắc họa 1 cách đầy hình tượng về khả năng phòng ngự vững chắc. Người cầm tinh con cua ngoài tâm lý và năng lực phòng thủ mạnh mẽ còn thể hiện mình là người rất dễ phẫn nộ. Sức phản công của họ cũng thật đáng… nể. 

Họ thông minh, nhạy bén và có thực lực. Điểm dễ nhận thấy ở người này là  lòng dũng cảm và tinh thần tích cực trong hành động.
 
Tuy nhiên, họ sống quá thực tế, tự cao tự đại, cá nhân chủ nghĩa. Thiếu tinh thần tập thể và tính cách đa nghi là hạn chế khiến họ khó có được thuận lợi trong công việc. Các mối quan hệ tình cảm của họ cũng khó phát triển thuận lợi. 
 
2. Cầm tinh con ba ba 

Người cầm tinh ba ba có tính cách khá đặc biệt. Ở họ toát lên uy lực nhờ tinh thần đấu tranh mạnh mẽ. Họ còn là người chăm chỉ, kiên trì, bất khuất. Người này có trực giác nhạy bén cùng cảm quan tinh tế.
 
Khuyết điểm lớn nhất của họ là tính cố chấp và bảo thủ. Bên cạnh đó, tinh thần đấu tranh quá mạnh mẽ khiến người xung quanh luôn chỉ nhận thấy ở người cầm tinh ba ba lòng vụ lợi và tính thích tranh đoạt.
(Theo China.com)

 

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi