Email       Bản in

Sinh con chớ quên đặt tên mụ 22:00 | 03/06/2020

Tên mụ còn được gọi là tên sữa, tên tục... được đặt cho đứa trẻ mới chào đời khi chưa có tên khai sinh chính thức.

Tên mụ thường được dùng trong phạm vi gia đình thân thích để gọi khi đứa trẻ còn nhỏ. Khi trẻ đã lớn, tên đó không được dùng nữa, mà sẽ trở thành một kỷ niệm đẹp lưu giữ tình yêu thương của mọi người.

Tên mụ - một hình thức đặc biệt của tình yêu

Không chỉ những người bình dân mới có tục đặt tên mụ cho bé mà còn là phong tục của các bậc đế vương, quan lại quyền quý hay những bậc tài tử giai nhân thời xưa. Thói quen này vẫn được duy trì trong nhiều gia đình đến ngày nay.

Tên mụ được đặt ra một mặt để tiện hô gọi khi bé còn nhỏ, chưa đủ nhận thức để biết tên mình. Mặt khác, đó còn là cách để cha mẹ và người thân gửi gắm tình yêu thương, niềm mong đợi ở bé mong bé hay ăn, chóng lớn và khỏe mạnh.

Một trong những đặc điểm đặc trưng của tên mụ là tính suồng sã, mộc mạc. Ở một số địa phương, tên mụ còn được coi là sự chúc phúc cho bé, giúp bé tránh được những rủi ro trong cuộc sống.

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc (2)

ngày bé :))

ngay từ ngày nhỏ mình đã được mọi người gọi là tút đến bây giờ mình 17 tuổi rùi nhưng vẫn bị gọi là tút nhiều người còn không biết tên thật của minh hjhj :))
(cương 1996)

Tên ngày bé

Ngày nhỏ mình được Bamẹ gọi là Chuột. Tóc mình ngày nhỏ quăn nên mọi người gọi là chuột tóc quăn. Sau này mình lớn lên học quacaop III thì không còn được gọi chuột mà gọi tên mình đi học hẳn hoi. Mình thích cái tên chuột đó. Mà anh trai mình là Chó. Chị kế là Mèo. Em mình là Chù, gọi là Chù hôi. Mà thằng nhóc đẹp trai khỏe mạnh lắm. Hihiii.
(Trương Hoàng Mai)

1


Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi