Email       Bản in

Giờ hoàng đạo 17:00 | 20/05/2020

Theo quan niệm dân gian, có hai loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo là giờ tốt, ngược lại giờ hắc đạo là giờ xấu. Vào giờ hoàng đạo, nên tiến hành các công việc mang tính trọng đại như cưới hỏi, động thổ, nhập học, giao dịch, buôn bán...

Một ngày được chia làm 12 giờ, trong đó có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vì vậy, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo thay nhau chi phối trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Theo quan niệm truyền thống, trên trời có 28 vì sao chiếu mệnh còn gọi là nhị thập bát tú. Theo tính chất, có hai loại sao là sao tốt và sao xấu. Nếu giờ nào thuộc cung của sao tốt thì được xem là giờ tốt, ngược lại nếu giờ nào phạm phải sao xấu sẽ bị coi là giờ xấu.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng giờ hoàng đạo. Nếu như gặp giờ tốt nhưng thời tiết không tốt (mưa, bão...) thì sẽ bất lợi khi tiến hành những công việc ngoài trời. Do đó, ngoài việc xem giờ tốt - xấu cần có sự chủ động kết hợp với các yếu tố khác nhằm tiến hành công việc đạt kết quả cao nhất.

An Khánh

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi